Lợi ích của vòng bạc và những điều cần lưu ý khi đeo vòng bạc cho trẻ nhỏ

Không chỉ mang lại vẻ đẹp về mặt thẩm mỹ, đeo vòng bạc còn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cha mẹ cũng cần lưu ý một số điều sau khi đeo vòng bạc cho trẻ.

Lợi ích của vòng bạc đối với sức khỏe trẻ nhỏ

Bạc là kim loại có khả năng kháng khuẩn, diệt khuẩn tốt, vì vậy cha mẹ thường lựa chọn đeo vòng bạc cho trẻ để chống cảm, chống gió. Ngoài ra, bạc có đặc tính khử độc nên nếu cha mẹ nhận thấy vòng bạc mà trẻ đeo hay bị xỉn màu tức là con đang ở trong môi trường không được trong lành, nếu có thể thì nên chuyển đến nơi khác sống.

Xem: Mẫu lắc tay bạc đẹp cho bé

Những điều cần lưu ý khi đeo vòng bạc cho trẻ nhỏ

1. Nên chọn chất liệu bạc nguyên chất 100%

Bạc là loại trang sức rất phổ biến, chính vì vậy mà trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều cửa hàng bán đồ trang sức bạc giá rẻ, kém chất lượng. Cha mẹ khi mua vòng bạc cho trẻ cần lưu ý lựa chọn những nơi uy tín, chất lượng đảm bảo bởi sử dụng vòng bạc kém chất lượng trong đó lẫn nhiều tạp chất có hại sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Nhẹ thì kích ứng da, nặng hơn sẽ gây ra những bệnh về gan và xương, thậm chí có thể dẫn đến ung thư.

2. Lựa chọn kiểu dáng đơn giản, kích thước vừa vặn

Cha mẹ chọn vòng bạc cho con cần lưu ý nên chọn những vòng có kiểu dáng đơn giản, kích thức vừa vặn, tốt nhất là nên mua vòng có dạng trơn, ít chi tiết rườm rà để trẻ không bị xước da trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, che mẹ cũng không nên chọn chiếc vòng quá dày hay quá khít khiến bé cảm thấy khó chịu. Tốt nhất là nên lựa chọn chiếc vòng rộng rãi, thoải mái một chút sẽ tốt hơn cho sự vận động của con.

3. Vệ sinh vòng bạc cho bé thường xuyên

Trong quá trình sử dụng, các mẹ cũng nên lưu ý vệ sinh vòng bạc cho bé thường xuyên để tăng tác dụng kháng khuẩn của vòng bạc, giúp bảo vệ sức khỏe của trẻ nhỏ một cách tốt nhất.

Cha mẹ cũng nên chú ý thường xuyên theo dõi sự thích ứng của trẻ với bạc. Nếu trong quá trình đeo bạc, da trẻ có hiện tượng nổi đỏ, ngứa ngáy thì phải lập tức tháo vòng ra ngay, tránh để trẻ bị dị ứng nặng hơn.

Đeo vòng bạc mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe thiết thực cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cha mẹ cần hết sức chú ý trong quá trình cho trẻ sử dụng để tránh những lợi ích ấy không biến thành những mối nguy hiểm nhé!


Để lại suy nghĩ của bạn ở đây