Về Hi' de Maison

Là một nốt nhạc lạc giữa dòng chảy hiện đại

Ra đời năm 2015, Hi’ de Maison là “đứa con” của gia đình có truyền thống ba đời làm nghề chế tác trang sức bạc, được “nuôi dạy và lớn lên” từ những “ngón nghề” tinh hoa của những người thợ lành nghề.
Là một nốt nhạc LẠC giữa dòng chảy hiện đại, Hi’ de Maison chọn một con đường nhiều thử thách hơn. Sản phẩm được chế tác hoàn toàn từ bạc ta 99, đạt độ tinh khiết 96-99%. Đặc biệt hơn cả, tất cả đều được làm thủ công theo phương thức truyền đời hàng trăm năm của làng nghề chạm bạc Đồng Xâm, Thái Bình – một trong những làng nghề lâu đời và giàu truyền thống nhất của Việt Nam.
Trang sức của Hi’ de Maison chia thành 2 dòng khác biệt: thứ nhất là phong cách thuần truyền thống và thứ hai là giao thoa hiện đại.
Dòng sản phẩm “Heritage” mang hồn dân tộc bên trong phần kim loại với những hoạ tiết dân gian như rồng, phượng, hoa sen, gạch ngói, cung đình hay chùa, đền.
Dòng sản phẩm hiện đại lại chú trọng đến kĩ thuật trơn tạo hình của kim loại, để tạo nên những sản phẩm phù hợp với thời trang mới.
Nhưng các sản phẩm đều có điểm chung là hình ảnh hoa văn sắc nét, giàu tính sáng tạo, được trau truốt từng li từng tí để tạo nên cái hồn cảm xúc trong từng sản phẩm. Để mỗi sản phẩm là một tác phẩm của bạc nguyên chất được tạo nên từ đôi bàn tay lành nghề và óc sáng tạo của đời thực.
Hi’ de Maison sẽ là thương hiệu trẻ tạo ra một định nghĩa mới cho trang sức thủ công truyền thống Việt Nam (do bàn tay người Việt làm ra, gìn giữ những nét văn hoá lâu đời và tinh hoa của người Việt) trên con đường mang nét hồn tuý của dân tộc ra thế giới.

Hi De Maison was born in 2015, in a family of three silversmith generations, upbringing from the hands of our homegrown silver artists.
Being a lost note in the modern flow, Hi de Maison expatriate a more challenging journey. Our products are hand-crafted solely from genuine local silver 99, purity of 96-99%. Particularly, all metalworks are created by ancient skills that have been handed down generations to generations over hundred years in Dong Xam, Thai Binh – one of the most traditional silver artisan villages in Vietnam.
Hi’ de Maison jewelry divides into 2 lines: the first is holistically traditional artworks and the other is the mix of modern flavor. “Heritage” product line conveys the local breaths via Vietnam’s signature metal carvings such as dragons, phoenix, lotus, bricks, palaces, pagodas and temples. The modern line focuses on the basic forming techniques of metal, in order to create the in-style fashion.
But all the products have one thing in common, which is the sharp, creative and delicately crafted jewelry for a soulful finalization. Each jewelry is the creation of pure silver made by the skillful artisans and unique design. Hi de Maison will be a young brand that innovates the definition of Vietnam’s locale hand-made jewelry (by Viet people, to reserve the genuine values of the cultural heritage) and introduce Viet beauty to the world.

Contact us:
116 Pho Duc Chinh St., Ba Dinh Dist., Hanoi (+84) 899168336
www.hidemaison.com
hidemaisonhanoi@gmail.com