Về Chúng Tôi

Là bước chân trên con đường mang nét hồn túy của dân tộc ra thế giới

"Từ niềm đam mê những sản phẩm kim hoàn được chế tác bằng tay, khát khao muốn giữ được nghề truyền thống của gia đình trong thời đại kinh tế thị trường. Hơn hết là muốn xây dựng một thương hiệu trẻ để cung cấp những sản phẩm truyền thống cao cấp của Việt Nam theo một phong cách mới phù hợp với thời trang hiện đại, nhưng vẫn giữ được nét truyền thống trong hoa văn và kiểu dáng, Hi’De Maison đã “hô biến” những chiếc lắc tay, lắc chân, khuyên tai,vòng cổ của những người phụ nữ Việt xưa trở thành một sản phẩm trang sức cao cấp phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng trong mọi độ tuổi. Không chỉ đẹp về mẫu mã, hoa văn và giá trị truyền thống, các sản phẩm kim hoàn của Hi’De Maison đều được chế tác, sáng tạo từ bàn tay của những người thợ thủ công lành nghề. Mỗi sản phẩm là một tác phẩm nghệ thuật có một không hai, mang trong mình những giá trị truyền thống và thông điệp riêng của người nghệ sĩ kim hoàn.

Với khát vọng và ước mơ sẽ mang sản phẩm truyền thống của người Việt, do người Việt ra thế giới nên sắp tới Hi’De Maison sẽ có những dự án đặc biệt kết hợp với quốc phục là áo dài truyền thống để quảng bá những nét văn hóa lâu đời và tinh hoa của người Việt. Với niềm đam mê và ước mơ tốt đẹp, Hi’De Maison đang hiện thực từng bước chân trên con đường mang nét hồn túy của dân tộc ra thế giới."
- Lời tạp chí Beauty Family -

Người thợ kim hoàn

Người thợ kim hoàn

Về Hi' De Maison

Những sản phẩm thủ công từ Hi’ De Maison luôn được trau truốt đến từng chi tiết nhỏ, sao cho sản phẩm CHẤT mà vẫn CÓ GU nhất

Cô chủ là một người luôn khao khát cái đẹp và những điều nhỏ xinh. Được sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống với nghề chạm bạc, bắt nguồn từ làng nghề Đồng Xâm, Thái Bình, học tập và đi dạo qua 9 quốc gia, cô chủ tiệm muốn biến những món đồ kim loại thành những món đồ trang sức hiện đại, giữ tối đa hàm lượng bạc hoặc vàng trong sản phẩm và được làm thủ công từ 60 đến 100%. Để giữ nghề truyền thống của gia đình, sao cho những sản phẩm đẹp như thế, tốt như thế đến với nhiều người hơn, để những người thợ không bị mất nghề bởi thương mại thị trường.

Những sản phẩm bạc và vàng từ  Hi’ De Maison luôn được trau truốt đến từng chi tiết nhỏ, sao cho sản phẩm chất mà vẫn có gu. Tiệm nhà mình cũng nhận đặt hàng những đơn hàng riêng, cầu kì với những mẫu tự thiết kếvới đá quý và kim cương. Nếu bạn đang khao khát một món đồ trang sức nào đó làm của riêng, hãy nhắn tin nhé!

P/S: Nhiều bạn nhắn tin hỏi mình sao đặt tên khó nhớ đến vậy? À bạn biết đấy, nick name hồi bé của cô chủ bắt đầu bằng chữ Hi, và cô ý lấy chồng tên là Maison (từ này trong tiếng Pháp nghĩ là ngôi nhà) -> nên ghép lại thành Hi’ De Maison - nghĩa là ngôi nhà của Hi.

Cũng vui phải không bạn?

Vòng bạc ta làm thủ công

Đeo vòng đi chợ mua vải

Cảm ơn vì đã yêu mến và tin tưởng! Và hi vọng bạn sẽ tìm được vài món đồ bạn thấy đẹp khiến bạn có thể vui cả ngày, thấy mình chỉn chu hơn và yêu cuộc đời hơn!


12986
piece sold
22k
facebook followers
25463
subscribers

Chuyện người con gái đem lòng yêu

Viết tiếp câu chuyện nghề bạc

31/3/2018 là ngày làm việc cuối cùng ở công ty với tittle là Brand Manager (Quản lý thương hiệu). Mình tạm thời từ bỏ công việc nghìn $ để toàn tâm toàn ý xây dựng một brand name nhỏ: Hi’ De Maison. Cũng gọi là kế nghiệp truyền thống gia đình, viết tiếp câu chuyện của ông nội và của bố.

30 tuổi, không còn là một cô gái trẻ đầy khao khát cháy bỏng. Cũng không hẳn là một người phụ nữ muốn thu mình lại trong nếp nhà. Mình, đơn giản, là yêu nghề thôi. Mình yêu nghề của bố, nên mình thực sự, thực sự muốn những sản phẩm bố mình làm được nhiều người tin tưởng và yêu mến. Còn nhớ ngày mình còn bé, những năm khoảng 1995, 1996,

khi thị trường hàng thủ công mỹ nghệ cạnh tranh khốc liệt, khi nhiều xưởng bạc, xưởng vàng ở Hà Nội thay đổi sản phẩm để chạy theo lợi nhuận, bố mình và ông ngồi cạnh nhau và vẫn quyết chí là làm bạc nén (tức là bạc gần như nguyên chất chế tác thành). Cho đến tận bây giờ, hơn 20 năm, các sản phẩm bạc nhà mình vẫn thuần túy là bạc nén. Mình yêu những sản phẩm ấy vì nó được làm từ tâm, và làm từ bạc chuẩn. Hi vọng rằng, với sản phẩm chất lượng của bố mình và óc tưởng tượng của mình (sometimes so stupid:P) - một cô gái làm thương hiệu, giúp mình vững chân. À quên, phải kể đến sự cộng sự của chồng mình - người làm tài chính, em trai mình - người hỗ trợ sản phẩm và người bạn cực kì giỏi giang của mình - Digital Marketing, và thêm cô em gái nhỏ gói hàng hàng ngày nữa.


Thành tựu bước đầu

Những lời khen ngợi 

Đạt mốc 20.000 lượt like trên fanpage và hơn 22.000 lượt theo dõi, hàng trăm lời khen ngợi, nhắn nhủ tâm huyết từ khách hàng.

Mạnh dạn

// 6/2018: đơn hàng đầu tiên tại Missisipi, USA

// 7/2018: đơn hàng đầu tiền tại Frankfurt, Đức

// đồng tài trợ cuộc thi I Kids do tạp chí Beauty Family tổ chức

// hợp tác dự án Whisper Greetings (sản phẩm Made in Vietnam)


Cuộc đời ngắn ngủi, sao ta không bao quanh mình bởi cái đẹp?
-đọc được từ sách hồi lớp 9 nhưng không nhớ tác giả-