Trang sức - Phụ Kiện Hầu Đồng

Hi’de Maison cung cấp trang sức và phụ kiện hầu đồng cao cấp bằng bạc ta nguyên chất, vàng các loại 10k, 14k, 18k tuỳ theo yêu cầu của khách hàng. Để tạo nên một buổi hầu đồng thành công, không thể không nhắc đến các sản phẩm như kiềng cổ, xà tích, vòng tay, trâm cài tóc…Liên hệ tới Hotline hoặc Email của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Mẫu trang sức và phụ kiện hầu đồng Hidemaison

Đôi nét về nghi lễ Hầu Đồng Việt Nam

Hầu đồng hay nghi lễ thờ Mẫu là một tín ngưỡng tâm linh đặc biệt của người Việt Nam, thờ Mẫu Tam phủ, Tứ phủ, tín ngưỡng thờ Đức Thánh Trần…

Nguồn gốc bắt đầu từ vùng đồng bằng Bắc Bộ nước ta, Hầu đồng được lưu truyền sâu rộng trong dân gian, đặc biệt phát triển mạnh mẽ nhất vào cuối thế kỷ 19 và thế kỷ 20. Trước đây, Hầu đồng được hiểu như một loại tín ngưỡng, đến nay được xem như một loại hình nghệ thuật dân tộc được nhiều người dân ưa thích bởi sự độc đáo của nó.

Một buổi Hầu đồng thành công được tạo thành từ nhiều yếu tố bao gồm phần âm nhạc, lối biểu diễn, lời ca tiếng hát và đặc biệt là ngoại hình của người thể hiện bao gồm cả các loại trang sức và phụ kiện được mặc.

Nghi lễ hầu đồng có luật riêng phân cao thấp, bắt đầu từ Thánh Mẫu sau đó là các  Quan, Chầu, Ông Hoàng…Tổng cộng là ba mươi sáu giá đồng tương ứng với ba mươi sáu vị Thánh che chở, bảo vệ cho người dân theo quan niệm từ cổ xưa.

Tương ứng với đó là 36 bộ trang sức như vòng cổ, kiềng, kim bài, vòng tay,… cùng với 36 bộ trang phục riêng biệt. Các phụ kiện và quần áo thường thay đổi theo từng vùng miền, tuy nhiên về cơ bản chúng vẫn giống nhau và tuân theo các quy định từ cao tới thấp của màu sắc, kiểu dáng và đồ mặc đi kèm.

Hiển thị 1–12 trong 43 kết quả