+3 Cách chọn trang sức phù hợp cho bé

Với trẻ em, đặc biệt là bé gái, cha mẹ hay có thói quen đeo trang sức cho bé. Đây là cách để thể hiện sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ với con trẻ, đồng thời cũng có nhiều gia đình quan niệm rằng việc đeo trang sức có thể phòng bệnh, tránh gió, bảo vệ bé trước sự tấn công của ma quỷ. Qua bài viết, Hi’De Maison xin chia sẻ cách chọn trang sức phù hợp cho bé để các bậc cha mẹ tham khảo.

Xem: Mẫu lắc tay đẹp cho trẻ em Hidemaison

Chất liệu trang sức

Chất liệu làm trang sức cho trẻ em cũng rất đa dạng, phong phú. Nó có thể là đồ dán, đồ nhựa, hoặc làm bằng bạc, vàng hay bạch kim. Tuy nhiên cha mẹ cần cân nhắc kỹ càng bởi không phải chất liệu nào cũng phù hợp với làn da của trẻ. Về cơ bản thì chất liệu thuần bạc hay thuần vàng đều không gây kích ứng đến cơ thể. Da của các bé trong độ tuổi này vốn dĩ rất nhạy cảm, nên những đồ trang sức rẻ tiền như mĩ kí hay đồ mạ bên trong thành phần chưa rất nhiều kim loại nặng về lâu dài sẽ khiến làn da non nớt của trẻ bị kích ứng, nặng hơn có thể dẫn tới viêm da.

Cho nên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé thì cha mẹ không nên đeo cho bé những trang sức không rõ nguồn gốc xuất xứ và chất liệu. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạc là sự lựa chọn hợp lý khi cha mẹ muốn chọn đồ trang sức cho trẻ bởi bạc là chất liệu ít gây kích ứng nhất cho làn da nhạy cảm. Ngoài ra, bạc cũng có tác dụng chắn gió độc, giúp chống lại các vi khuẩn gây bệnh, tốt cho sức khỏe của trẻ. Hơn nữa, bạc cũng không phải loại trang sức có giá trị quá cao nên cũng phần nào giảm thiểu những mối nguy hiểm rình rập xung quanh bé.

Giá trị của trang sức

Cha mẹ không nên mua cho bé những trang sức quá đắt tiền bởi trẻ còn nhỏ, chưa ý thức được giá trị của món đồ mình đang đeo để giữ gìn. Thêm vào đó, ở lứa tuổi còn ham chơi, hiếu động thì việc đeo những món trang sức đắt tiền cũng rất dễ bị mất. Hơn nữa, việc đeo nhiều trang sức quý cho bé cũng khiến cho những kẻ xấu nảy sinh lòng tham, dễ xảy ra các tình huống xấu mà hậu quả không lường trước được. Vì vậy, cha mẹ hãy thật thông minh trong việc lựa chọn những loại trang sức có giá trị phù hợp cho con trẻ.

Thiết kế của trang sức

Trẻ nhỏ thường có thói quen đưa đồ vật lên miệng ngậm, mút hay cắn… vì vậy khi chọn mua trang sức cho bé nên tránh những thiết kế cầu kỳ, nhiều chi tiết rườm rà bởi những loại trang sức này có thể cọ xát vào da trong quá trình sử dụng, gây tổn thương cho bé. Thay vào đó, cha mẹ nên lựa chọn cho bé những trang sức dạng trơn, hình vòng tròn, ít chi tiết, có độ chắc chắn cao để nếu bé có ngậm vào miệng cũng không gây nguy hiểm.

Theo các chuyên gia, tốt nhất là không đeo bất kỳ trang sức gì cho trẻ em dưới 2 tuổi. Còn nếu cha mẹ vẫn muốn cho con đeo trang sức thì cách chọn trang sức phù hợp cho bé đó là: nên lựa chọn những thiết kế đơn giản, chất liệu an toàn và giá trị hợp lý.


Để lại suy nghĩ của bạn ở đây