Cơ duyên với Hầu Đồng

Hầu đồng là một nghi thức trong hoạt động tín ngưỡng dân gian và tôn giáo thờ nữ thần mẹ Đạo Mẫu dòng Shaman giáo của nhiều dân tộc, trong đó có tín ngưỡng dân gian Việt Nam.
Theo Ban Tôn giáo Chính phủ, hầu đồng là nghi lễ trong tín ngưỡng Thờ Mẫu Tứ phủ (Thiên, Địa, Thoải và phủ Thượng Ngàn hay còn gọi là Nhạc Phủ). Nghi lễ thường mang đặc điểm cũng như các sắc thái khác nhau và được thể hiện trong việc thờ các vị thành trong đền.

Một cơ duyên đã đưa Hi’ de Maison đến gần hơn với Hầu đồng qua các sản phẩm phụ kiện bạc được chế tác đặc biệt dành cho nghi lễ. Thợ của chúng tôi đã chế tác với tất cả lòng yêu nghề, kinh nghiệm của hàng chục năm trong nghề và sự trân trọng những giá trị truyền thống của dân tộc.


Dưới dây là những bộ sản phẩm thượng phẩm của Hi’ de Maison đã chế tác, được chụp bởi ống kính của nhiếp ảnh gia Kim Bánh Trôi Nước – một người nặng lòng với đồ bạc thủ công và Hầu Đồng.
Các hình ảnh thuộc sở hữu của nhiếp ảnh gia và công ty TNHH Hidemaison Việt Nam. Vui lòng không sao chép, chia sẻ, tự ý sử dụng mà chưa được sự cho phép của chúng tôi.


Để lại suy nghĩ của bạn ở đây