Phong cách trang sức bạc của những nàng dâu GenZ

“Hãy yêu và hãy biết yêu như thế nào đó để cái chết chỉ còn là một tồn tại viển vông”
-Trịnh Công Sơn-

Không trốn chạy nổi bởi tình yêu, những sản phẩm bạc thủ công của Hidemaison cũng bị sa ngã trong sự lãng du và chớm nở của tình ái. Những sản phẩm độc đáo dành cho người phụ nữ đang yêu, của nàng dâu sắp đến ngày trọng đại được những người thợ của chúng tôi chế tác đầy bay bổng. Kiềng cổ bạc chạm long phụng chầu song hỉ, gương bạc Giai Nhân chạm hơn 50 bông hoa mai, quạt Long Vân Khánh Hội: đều là những hình ảnh trường cửu dài lâu. Kĩ thuật chạm thúc nổi – dứt trống hàng trăm năm tạo nên hiệu ứng thị giác ấn tượng gợi lên những âm thanh mùa xuân của hoa mai đua nở hay sự bay bổng của cặp rồng phượng vờn mây đầy lãng du.

Là một trong 5 kim loại xuất hiện đầu tiên trên thế giới, từng là nguyên liệu chế tác trang sức thịnh hành ở các thế kỷ trước, bạc vẫn được xem là kim loại cổ. Có thời trang sức bạc chỉ ‘được lòng’ những người lớn tuổi hoặc những fan hoài cổ. Nhưng gần đây mọi chuyện đã khác, giới trẻ và những nàng dâu Gen Z lại rất ưa chuộng loại trang sức này.

Trang sức bạc được những người trẻ tôn sùng trở lại đơn giản chỉ vì qua hàng ngàn năm tồn tại, nghệ thuật chế tác bạc đã đạt đến đỉnh cao và những nghệ nhân, những làng nghề chế tác bạc đang vẫn ngày đêm “đỏ lửa” để cho ra đời những thiết kế độc đáo, sáng tạo, gần gũi, mang tính hòa nhập cao với cuộc sống hiện đại. Rất nhiều người trẻ đã đưa giá trị nghệ thuật, truyền thống và sự độc đáo lên trên giá trị vật chất. Họ đề cao sự tinh xảo trong nghệ thuật thủ công cũng như đề cao giá trị văn hóa truyền thống. Không lạ lẫm gì khi thấy những thành viên của thế hệ Gen Z mặc những chiếc áo, váy, áo dài thêu họa tiết Tùng, Cúc, Trúc, Mai hay Rồng, Phượng, Nghê, Hạc…

(theo Thu Nguyệt – báo Thanh Niên)

 

Áo dài: Tăng
Makeup & hair: ThuongLee Make-up Academy
Location: Sheraton, Hanoi
Các sản phẩm bạc thủ công duy mỹ của Hi’ de Maison.
——–
Hi’ de Maison Ba Đình: 114 Phó Đức Chính | (84) 0899-303-336
Hi’ de Maison Hoàn Kiếm: 11 Hàng Trống | (84) 0899-168-336
www.hidemaison.com
hidemaisonhanoi@gmail.com


Để lại suy nghĩ của bạn ở đây