Mẹo chọn bông tai theo hình dáng gương mặt

Khuyên tai, bông tai luôn là trang sức, phụ kiện làm đẹp được nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Những đôi khuyên tai không chỉ làm tôn lên vẻ nữ tính, sang chảnh cho khuôn mặt mà còn giúp khuôn mặt che bớt các nhược điểm về đường nét của phái đẹp.

Mỗi khuôn mặt sẽ có ưu nhược điểm riêng, chính vì thế các nhà chế tác đã tạo ra vô vàn hình dáng, màu sắc phonng phú nhằm đưa ra nhiều sự lựa chọn, sở thích phù hợp với từng đối tượng. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết phối kết hợp những đôi khuyên tai hợp với khuôn mặt của mình. Dưới đây, Trang sức bạc Hi’de Maison xin chia sẻ tới chị em một số mẹo lựa chọn một đôi khuyên tai đẹp phù hợp với từng khuôn mặt.

  1. Khuôn mặt hình tròn

Phụ nữ có gương mặt tròn, sẽ có phần xương gò má kéo đến cằm thường rộng và không có góc cạnh, chiều dài gương mặt ngắn ngang với xương gò má, tạo hình dáng tròn bầu bĩnh, đáng yêu.

.

Với những người có gương mặt này nên chọn khuyên tai hình dáng dài vừa, đường cong càng nhiều càng tốt, hoặc có thể chọn khuyên tai hình bầu dục, chữ nhật, tam giác..  Điều này sẽ giúp gương mặt tròn trở nên thon dài, có góc cạnh hơn.

  1. Mặt chữ điền (mặt vuông)

Phụ nữ có gương mặt chữ điền thường có xương gò má góc cạnh, xương hàm rộng. Vì thế, với những chị em có gương mặt này nên chọn những đôi khuyên tai tròn giúp khuôn mặt hài hòa hơn với những đường nét góc cạnh.

  1. Mặt trái xoan.

Có thể nói, gương mặt trái xoan là dạng khuôn mặt đẹp, các đường nét trên khuôn mặt hài hòa nên phù hợp với hầu hết các loại khuyên tai. Những nàng sở hữu gương mặt này có thể tự do lựa chọn các mẫu yêu thích và theo đuổi phong cách riêng của bản thân.

  1. Mặt hình trái tim (tam giác ngược)

Phụ nữ có gương mặt trái tim hay tam giác ngược hay mặt hình V-line này thường có vầng trán rộng, cằm nhọn nhỏ nhắn, xương hàm góc cạnh. Một đôi khuyên tai to bản phía dưới là sự lựa chọn tinh tế nhất.

Với kiểu dáng bản to ở phía dưới đôi khuyên tai sẽ hài hòa với chiếc căm V-line của chị em. Chị em có thể chọn bông tai hình giọt nước, hình ovan, hình tròn.

Một đôi khuyên tai đẹp sẽ giúp chị em tự tin hơn phải không nào. Bên cạnh đó, chị em cũng nên lưu ý kết hợp cách trang điểm, trang phục, phụ kiện kèm theo sao cho thật phù hợp nhé. Chúc chị em luôn xinh đẹp và quyến rũ!

 


Để lại suy nghĩ của bạn ở đây