Hi’de Maison : Phát huy & nâng tầm giá trị trang sức truyền thống

Từ xa xưa, phụ nữ Việt Nam đã có thói quen sử dụng các đồ trang sức truyền thống bằng bạc như lắc tay, vòng cổ, nhẫn, khuyên tai không chỉ để làm đẹp mà theo quan niệm của người xưa, chất liệu bạc còn có tác dụng tránh gió, nhất là đối với trẻ em. Song, một vài năm trở lại đây, trên thị trường xuất hiện nhiều chất liệu bạc không rõ nguồn gốc hiện đang rất phổ biến và dần chiếm lĩnh thị trường.

Không đi theo số đông, nhãn hiệu trang sức Hi’De Maison được ra đời vào năm 2015 đã chọn cho mình con đường gập ghềnh và nhiều chông gai hơn. Khác với các dòng sản phẩm khác trên thị trường, sản phẩm của Hi’De Maison được chế tác hoàn toàn bằng chất liệu bạc ta 99, đạt độ tinh khiết 96 – 99%. Đặc biệt, từng sản phẩm của Hi’De Maison đều được gia công, khắc họa tiết theo phương pháp thủ công, bí truyền của làng nghề chạm bạc Đồng Xâm, Thái Bình –  một trong những làng nghề chạm khắc giàu truyền thống và lâu đời nhất ở Việt Nam.

Trang sức cưới truyền thống

Bộ trang sức cưới truyền thống cao cấp

Là “đứa con” của gia đình ba đời có truyền thống làm nghề chế tác trang sức bạc, Hi’De Maison đã được “nuôi dạy và lớn lên” từ những “ngón nghề” tinh hoa của những người thợ lành nghề. Do đó, các sản phẩm của Hi’De Maison đều mang dáng dấp, cái hồn của dân tộc với những họa tiết dân gian Việt Nam như: rồng, phượng, hoa cúc, mai, đào, hoa sen, chữ công, chữ phúc hay những hoa văn nhẹ nhàng và mang đầy tính sáng tạo của người nghệ sĩ. Không chỉ có thế mạnh về các sản phẩm trang sức truyền thống, những sản phẩm mang hơi hướng hiện đại và các sản phẩm mỹ nghệ cũng được Hi’De Maison chú trọng.

Lược ngà tự nhiên
Lược ngà voi tự nhiênmột trong những sản phẩm trang sức truyền thống cao cấp

Từ niềm đam mê những sản phẩm kim hoàn được chế tác bằng tay, khát khao muốn giữ được nghề truyền thống của gia đình trong thời đại kinh tế thị trường. Hơn hết là muốn xây dựng một thương hiệu trẻ để cung cấp những sản phẩm trang sức truyền thống cao cấp của Việt Nam theo một phong cách mới phù hợp với thời trang hiện đại, nhưng vẫn giữ được nét truyền thống trong hoa văn và kiểu dáng, Hi’De Maison đã “hô biến” những chiếc lắc tay, lắc chân, khuyên tai,vòng cổ của những người phụ nữ Việt xưa trở thành một sản phẩm trang sức cao cấp phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng trong mọi độ tuổi.

bộ ấm chén bạc chạm

vòng bạc dứt trống

Với khát vọng và ước mơ sẽ mang sản phẩm truyền thống của người Việt, do người Việt ra thế giới nên sắp tới Hi’De Maison sẽ có những dự án đặc biệt kết hợp với quốc phục là áo dài truyền thống để quảng bá những nét văn hóa lâu đời và tinh hoa của người Việt. Mong rằng, với niềm đam mê và một ước mơ tốt đẹp, Hi’De Maison sẽ ngày càng thành công trong từng bước chân trên con đường mang nét hồn túy của dân tộc ra thế giới.

Với phương châm duy trì, kế thừa và phát huy những tinh hoa của dòng trang sức thủ công truyền thống với chất lượng tốt nhất, Hi’De Maison đang trở thành một thương hiệu trang sức vàng bạc truyền thống có uy tín trong thị trường trang sức.


Để lại suy nghĩ của bạn ở đây