Bí quyết giữ gìn trang sức bạc không bị đen, bền màu

Cùng với vàng, bạc là loạt trang sức được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đây không chỉ là một món phụ kiện làm đẹp mà còn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, bất kì món trang sức nào khi sử dụng đều  rất dễ bị xỉn màu theo thời gian, và bạc cũng không phải ngoại lệ. Để giúp cho trang sức bạc không bị đen và luôn bền màu như mới, Hi’de MAISON xin chia sẻ với các bạn một số mẹo nhỏ sau!

Nguyên nhân khiến cho trang sức bạc bị xỉn màu

Nguyên nhân khiến cho trang sức bạc bị xỉn màu là do sự tác dụng của bạc với lưu huỳnh tạo thành hợp chất muối AgS có màu đen. Lưu huỳnh có trong không khí, trong suối nước nóng và cả trong tuyến mồ hôi của con người. Với những người có tuyến mồ hôi chứa nhiều lưu huỳnh thì trang sức bạc cũng sẽ nhanh bị xỉn hơn bình thường. Thực tế thì những người này không nên đeo bạc. Ngược lại, có những người mà tuyến mồ hôi chứa những hợp chất có khả năng khử lưu huỳnh. Những người này nên đeo bạc vì bạc lúc nào cũng luôn sáng bóng như mới.

Bí quyết giữ gìn trang sức bạc không bị đen, bền màu

Lưu huỳnh không chỉ có trong tuyến mồ hôi của con người mà còn tồn tại rất nhiều trong không khí. Chính vì vậy, dù bạn có thường xuyên sử dụng hay không thì theo thời gian, màu sắc của bạc đều sẽ không còn được sáng bóng như lúc mới mua nữa. Mức độ đen ít hay nhiều, đen nhanh hay chậm tùy thuộc vào cách bạn bảo quan trang sức như thế nào. Sau đây là một số bí kíp mà Hi’de MAISON muốn chia sẻ với bạn:

1. Không nên đeo trang sức bạc cả ngày

Muốn bảo quản trang sức thì cách tốt nhất là không nên đeo chúng suốt cả ngày. Bởi trong quá trình hoạt động, chúng ta có thể vô tình làm xước lúc nào không biết. Dù là kim cương, nếu va đập mạnh cũng có thể bị vỡ. Chính vì vậy, chúng ta nên tháo đồ trang sức ra khi làm việc nhà hay hoạt động thể thao để tránh làm xước chúng.

2. Tuyệt đối không để trang sức bạc tiếp xúc chất tẩy rửa

Không nên để bạc tiếp xúc với cồn, dung dịch tẩy rửa, axeton bởi các loại hợp chất này khi phản ứng với bạn sẽ tạo nên các vết ô trên bề mặt rất khó làm sạch. Ngoài các dung dịch kể trên, bạn cũng nên hạn chế sự tiếp xúc của bạc với các loại phấn trang điểm, xà phòng, nước hoa… Nếu không may đã để chúng tiếp xúc với nhau thì bạn nên lau rửa bạc ngay trước khi chúng xảy ra phản ứng.

3. Vệ sinh trang sức bạc thường xuyên

  • Sử dụng dung dịch chuyên dụng: bạn có thể tìm mua loại dung dịch này ở các cửa hàng bán đồ trang sức. Mỗi lần từ 2- 3 tuần, bạn đem bạc ngâm trong dung dịch này sau đó lau khô rồi cất vào hợp bảo quản sẽ giúp cho bạc luôn được sáng bóng như mới.
  • Dùng nước soda: ngâm trang sức bạc trong nước soda khoảng 1 phút, sau đó lấy ra rửa lại bằng nước sạch và lau khô sẽ giúp bạc trắng sáng như ban đầu.
  • Dùng kem đánh răng: đây là cách làm phổ biến và quen thuộc. Bạn dùng kem đánh răng thoa lên đồ trang sức, sau đó lấy bàn chải mềm chải nhẹ nhàng đến khi lớp xỉn không còn nữa thì rửa sạch và lau khô là được.

Trên đây là bí quyết giữ gìn trang sức bạc không bị đen, bền màu mà Hi’de MAISON đã chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng một vài mẹo nhỏ trên sẽ giúp cho những món đồ trang sức của bạn luôn được lung linh như mới nhé!


Để lại suy nghĩ của bạn ở đây