Hi’ de Maison ra mắt bộ sưu tập “Véo Von” phô diễn kĩ thuật chạm đỉnh cao

Chạm thủ công khó nhất là chạm con vật, và đỉnh cao của kĩ thuật chạm là tạo nên sức sống động tự nhiên cho chủ thể. Trong bộ sưu tập này, nghệ thuật chạm chim được Hidemaison khai thác với hình ảnh chú chim vành khuyên và bụi hoa hồng, những chú chim sẻ ríu rít trên cành cây và chạm chú chim mẹ âu yếm chú chim con. Với bản chạm sống động, từng tác phẩm hiện lên như một bức tranh mĩ miều của tạo hóa. Và hình ảnh chú chim hót vang ca véo von chính là sự ẩn dụ cho tiếng lòng của con người, cho tình yêu, sự hi sinh và khai nở.
Trong cuốn tiểu thuyết Tiếng chim hót trong bụi mận gai của nữ văn sĩ Colleen McCullough, chú chim hót hay nhất thế gian là chú chim tự lao mình vào chiếc gai nhọn nhất, dài nhất. Vượt lên nỗi đau khổ nhất, chú cất tiếng hót ngân vang đến nỗi ngay cả loài họa mi hay sơn ca cũng đáng ghen tị. Bài ca hay nhất có khi phải đổi bằng cả tính mạng và tất thảy niềm ước mơ, nhưng cả thế gian sẽ lặng đi để lắng nghe. Bởi vì tất cả những gì tốt đẹp nhất chỉ có thể có được khi ta chịu trả giá bằng nỗi đau khổ vĩ đại. ÍT RA THÌ TIỂU THUYẾT NÓI NHƯ VẬY.
Véo Von đặc sắc với 3 bản chạm đẹp như những bức tranh: Ríu Rít (những chú chim hót trên cành cây), Véo Von ( chú chim và bụi hoa hồng) và Vời Vợi (tình yêu của sự hi sinh)
Mong rằng Véo Von của Hidemaison sẽ lan tỏa niềm tin yêu cuộc sống mãnh liệt và truyền đi sự trân quý với sản phẩm bạc thủ công truyền thống Việt Nam.


Để lại suy nghĩ của bạn ở đây